Số lần xem bài viết : 420605

Hưởng ứng phong trào xây dựng Ký túc xá xanh, sạch, đẹp và kỷ cương

Chào mừng lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường ĐH Tôn Đức Thắng (24/09/1997 – 24/09/2017), hòa chung trong không khí thực hiện chương trình hành động phấn đấu, lập thành tích ghi dấu ấn của từng đơn vị, góp phần thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh mẽ của Nhà trường, nay Ban quản trị ký túc xá phát động phong trào xây dựng Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng trở thành Ký túc xá xanh, sạch, đẹp nề nếp và kỷ cương.

Để góp phần thực hiện chương trình hành động trên, mỗi bạn sinh viên nội trú Ký túc xá xá phải luôn gìn giữ nề nếp, tác phong, kỷ luật của Nhà trường, luôn tôn trọng tổ chức, tôn trọng tập thể, là những con người văn minh, lịch sự, lễ phép với người lớn tuổi, cán bộ, nhân viên Nhà trường, ứng xử đúng mực, văn minh với mọi người, thực hiện tiết kiệm điện nước, bảo quản tốt các trang thiết bị, tài sản công của nhà trường. Sử dụng đúng mục đích, đúng quy định các trang thiết bị, đảm bảo phòng ở. Phòng ở nội trú tiến hành vệ sinh phòng ở nội trú sạch sẽ, thực hiện bố trí, sắp xếp đồ dùng vật dụng theo hướng dẫn chung của Ban quản trị Ký túc xá và duy trì hình ảnh phòng ở sạch sẽ, ngăn nắp trong trạng thái sẵn sàng:

Picture3

Thường xuyên quét dọn, lau chùi khu vực trước cửa phòng ở, hành lang, ban công

Picture2

Picture4

Định kỳ lau chùi, vệ sinh sạch sẽ cửa ra vào, cửa sổ, bảng tên phòng, nắp hộp số quạt, công tắc không để tình trạng bám bụi bẩn

Picture8

Đối với các phòng ở sử dụng chung kệ dép, các thành viên chú ý vệ sinh sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng giầy dép trên kệ khi vào phòng. Lưu ý: phòng ở trang bị bìa giấy đặt sau kệ dép đảm bảo vệ sinh tường nhà

Picture5

Khu vực giường ngủ phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, ngay ngắn

Picture9

Sinh viên sàng lọc sách vở, tài liệu học tập, sắp xếp gọn gàng theo thứ tự lớn bé. Đối với các bạn sử dụng kệ dép cá nhân, kệ dẹp phải dặt vào phía trong gầm bàn học, đảm bảo mỹ quan phòng ở.

Picture10

Sau khi sử dụng góc học tập cá nhân, các bạn sinh viên đặt ghế ngối ngay ngắn vào gầm bàn.

Picture11

Khu vực phía trên tủ quần áo, sinh viên nội trú có thể đặt balo, vali. Lưu ý: vật dụng để trên nóc tủ phải được xếp gọn, đặt ngay ngắn, không để dây đeo v.v... rơi ra ngoài.

Picture6

Tất cả thành viên trong phòng ở thống nhất cách sắp xếp vật dụng, trang thiết bị, đảm bảm đồng bộ theo chuẩn chung

Picture12

Khi dùng màn rèm để hạn chế ánh sáng, rèm cửa phải được cố định vị trí 02 đầu và đóng kín

Picture13

Khi mở rèm phải cố định màn rèm cửa sổ bằng dây cột rèm, không để màn rèm bay ra ngoài

Picture14

Picture15

Picture16

Sinh viên nội trú thường xuyên lau chùi, vệ sinh các trang thiết bị khu vực nhà vệ sinh, đảm bảo sạch sẽ, ngăn nắp. Các dụng cụ vệ sinh, chai lọ phải sắp xếp gọn gàng vào góc khuất của nhà vệ sinh.

Picture17

Đi cùng với việc xây dựng, giữ gìn vệ sinh, mỹ quan khu vực phòng ở, Việc xây dựng môi trường sống xung quanh khuôn viên Ký túc xá luôn được Ban quản trị Ký túc xá chú trọng, đồng thời sinh viên nội trú cần phải có ý thức bảo vệ môi trường sống xung quanh, xung phong đi đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường, cảnh quang. Xử lý rác thải sinh hoạt, đổ rác đúng nơi quy định, đảm bảo vệ sinh, mỹ quan khuôn viên Nhà trường, Ký túc xá.