Danh mục menu
 

Hình ảnh hoạt động đoàn thể

CC2012

Website Trường

Backup_of_logo

Tổ Công tác Thanh niên

gio trai dat 12

Tổ HTSV & HTDN

gio trai dat 12

TT Đào tạo Phát triển Xã hội

SDTC

Lượt truy cập

Số lần xem bài viết : 263631

Tin tức/Thông báo

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng thăm và làm việc với Trường đại học Tôn Đức Thắng

Thứ ba, 10 Tháng 2 2015 00:00

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN TẤN DŨNG
THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

        Sáng ngày 08/02/2015, nhân sự kiện Lễ đón Chứng nhận “Đại học 3 sao” theo tiêu chuẩn QS STARS, đón nhận 2 bằng sáng chế Hoa Kỳ đầu tiên của Trường; và Quyết định 158/QĐ-TTg của Thủ tướng về việc phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động Trường đại học Tôn Đức Thắng Giai đoạn 2015-2017; Nhà trường đã vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến thăm và làm việc. Đi cùng Thủ tướng, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Nên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Ông Lê Như Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Ông Nguyễn Xuân Thành, Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Ông Bùi Quốc Bảo, Trợ lý Thủ tướng Chính phủ; Ông Vũ Đức Minh, Phó vụ trưởng Vụ khoa-giáo-văn-xã Văn phòng Chính phủ; Ông Nguyễn Huy Anh, hàm Vụ trưởng vụ III, Văn phòng Chính phủ; và Ông Nguyễn Viết Dũng, Phó vụ trưởng, Phó giám đốc Cơ quan đại diện Bộ giáo dục và đào tạo phía Nam. 

        Sau khi tham quan trực tiếp Cơ sở Tân Phong của Trường như Ký túc xá, Sân vận động, Nhà thi đấu đa năng,…; và làm việc hơn 1 giờ với Lãnh đạo Nhà trường, nghe Hiệu trưởng báo cáo quá trình hơn 17 năm xây dựng, phát triển Nhà trường từ 04 không thành 04 có, Thủ tướng đánh giá cao những kết quả Nhà trường đã đạt được về phát triển cơ sở vật chất, năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học…, đặc biệt là phương thức quản trị theo mô hình “tự chủ toàn diện” Nhà trường đang áp dụng hiện nay. Thủ tướng cho rằng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã và đang có được mô hình đào tạo đại học đúng đắn và phù hợp với sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; cần không ngừng củng cố, phát huy và nhân rộng toàn quốc. Phát biểu thân mật tại buổi làm việc, Thủ tướng chúc mừng Trường đại học Tôn Đức Thắng đã đạt chuẩn “Đại học 3 sao” theo tiêu chuẩn QS STARS và tiếp nhận 2 Bằng sáng chế khoa học do Cục sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ (USPTO) cấp. Thủ tướng cũng kết luận sẽ làm việc với UBND TPHCM để tìm cách cấp thêm đất cho Nhà trường thực hiện kế hoạch phát triển, Kế hoạch thành lập Khoa y, Khoa dược; xây dựng Bệnh viện 1000 giường cho người nghèo; xây thêm Ký túc xá cho sinh viên nội trú; Trung tâm giáo dục quốc phòng-an ninh; Xưởng trường và hệ thống sản xuất, chuyển giao...;. Thủ tướng ủng hộ việc Nhà trường thí điểm thành lập hệ thống trường phổ thông từ lớp 01 đến lớp 12 bên trong trường đại học để đủ thời gian (16 năm) đào tạo nhân lực toàn diện từ khi tuổi còn nhỏ cho đến khi tốt nghiệp đại học một cách bài bản, hệ thống. Nhân dịp này, Thủ tướng đã gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Ban giám hiệu, giảng viên, viên chức và sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng với nhiều thắng lợi và thành công mới.

Một số hình ảnh của Buổi làm việc:

alt
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Nhà trường gửi hoa chào mừng Thủ tướng

alt

alt
Thủ tướng tham quan khuôn viên và thăm hỏi đời sống sinh viên tại Ký túc xá

alt
Toàn cảnh buổi làm việc

alt
Thủ tướng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

alt
Thủ tướng gửi quà mừng năm mới đến toàn thể giảng viên, viên chức và sinh viên Nhà trường

alt
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chụp hình lưu niệm
cùng lãnh đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng

Nguồn: www.tdt.edu.vn

 

Bộ Giáo dục & Thể thao Lào đến thăm và làm việc thăm và làm việc với Trường đại học Tôn Đức Thắng

Thứ năm, 05 Tháng 6 2014 10:37

BỘ GIÁO DỤC & THỂ THAO LÀO
ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÔN ĐỨC THẮNG

altNgày 29 tháng 5 năm 2014, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã có chuyến thăm và làm việc cùng Trường đại học Tôn Đức Thắng. Nhà trường đã hân hạnh được đón tiếp Ông Kongsy Sengmany – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, lãnh đạo các Vụ cùng với Phó Giám đốc ĐH Quốc gia Lào và Giám đốc Sở Giáo dục & Thể thao thủ đô Viêng – Chăn.

Đọc thêm ...

   

Hội thảo quốc tế về kinh tế tài chính “The International Conference on Finance and Economics 2014” (ICFE 2014)

Thứ năm, 05 Tháng 6 2014 10:29

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ KINH TẾ TÀI CHÍNH 2014
“The International Conference on Finance and Economics 2014”
(ICFE 2014)

altHội thảo quốc tế “The International Conference on Finance and Economics 2014” (ICFE 2014) do Trường đại học Tôn Đức Thắng phối hợp cùng Đại học Corvinus (Hungary) và Đại học Tomas Bata (Cộng hòa Séc) tổ chức trong hai ngày 2 và 3 tháng 6 năm 2014 với sự tham gia của các nhà khoa học đầu ngành, có kinh nghiệm và uy tín đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đọc thêm ...

   

Lễ tưởng niệm 34 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/03/1980-30/03/2014)

Chủ nhật, 30 Tháng 3 2014 00:00

LỄ TƯỞNG NIỆM 34 NĂM NGÀY MẤT CHỦ TỊCH TÔN ĐỨC THẮNG 
(30/03/1980 – 30/03/2014)

altLà một trong nhiều hoạt động kỷ niệm 34 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/03/1980-30/03/2014), Lễ dâng hương tưởng niệm ngày mất của Bác được diễn ra vào sáng ngày 28/03/2014 trong không khí trang trọng với sự tham dự của hàng ngàn giảng viên, viên chức và sinh viên  Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Đọc thêm ...

   

Chương trình Trao đổi sinh viên quốc tế: Tiếp nhận sinh viên Đài Loan đến học tập và trao đổi văn hóa tại Đại học Tôn Đức Thắng

Thứ ba, 18 Tháng 2 2014 03:02

Chương trình Trao đổi sinh viên quốc tế: Tiếp nhận sinh viên Đài Loan đến học tập và trao đổi văn hóa tại Đại học Tôn Đức Thắng

alt

 

 

Trong khuôn khổ kế hoạch chương trình trao đổi sinh viên quốc tế hằng năm, ngày 22/01/2014, Trường đại học Tôn Đức Thắng (TĐT) đã tiếp nhận đoàn sinh viên từ Trường đại học quốc gia khoa học và công nghệ Penghu, Đài Loan sang học tập và trao đổi văn hóa. 

Đọc thêm ...

   

Trang 1 trong tổng số 2